Review Văn phòng dịch vụ thám tử tư.

5/5 - (1 bình chọn)

Văn phòng dịch vụ thám tử tư là gì? Điều này không ít người còn bỡ ngỡ. Bỡi vì dịch vụ thám tử vốn là dịch vụ được xem là nhạy cảm ở Việt Nam. Từ những năm 2000 ở nước ta nghề thám tử không được công nhận là một nghề được pháp luật cho phép.

Tuy nhiên, pháp luật cũng không cấm nghề thám tử hoạt động, căn bản là công ty đó hoạt động như thế nào. Về những việc điều tra kinh tế, dân sự trong khuôn khổ pháp luật cho phép thì vẫn không sao.

Như quy luật cung cầu của muôn đời thì có cung ắt phải có cầu. Chính vì lý do đó mà nghề thám tử ở Việt Nam vẫn tồn tại và phát triển khắp nơi.

Như vậy, văn phòng dịch vu thám tử tư là gì? Trong bài viết này, thám tử Công Nghệ sẽ review về loại dịch vụ này kỹ hơn. Để những người mới sử dụng dịch vụ lần đầu có thêm sự hiểu biết về nó.

Dịch vụ thám tử là gì?

Dịch vụ thám tử là dịch vụ điều tra và cung cấp thông tin về kinh tế, dân sự. Thông thường những thông tin nào nghi vấn hay cần xác minh mà khách hàng không tự kiểm chứng được thì họ sẽ thuê thám tử tư.

Dịch vụ thám tử
     Dịch vụ thám tử

Như vậy dịch vụ thám tử sẽ cung cấp những loại hình như nói ở trên cho khách hàng. Thông thường ở Việt Nam dịch vụ thám tử phổ biến nhất là thám tử điều tra ngoại tình.

Thám tử điều tra xác minh nhân thân, thám tử theo dõi giám sát và dịch vụ thám tử điều tra nguồn hàng.

Trong đó, dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình được nhiều người sử dụng nhất. Chính vì vậy nên nó được các công ty thám tử tập trung phát triển. Trong đó có văn phòng thám tử Công Nghệ Việt Nam.

Thám tử là gi?

Những người hoạt động trong lĩnh vực điều tra và cung cấp thông tin tư nhân được gọi là thám tử hay thám tử tư.

Ở Việt Nam như đã nói ở trên vì nghề thám tử chưa được công nhận là nghề hợp pháp. Nói đúng hơn là ngưng cấp phép hoạt động.

Nghề thám tử ở Việt Nam.
Nghề thám tử ở Việt Nam.

Chính vì thế mà những người làm nghề thám tử ở Việt Nam cũng không có danh phận gì. Ngoài việc yêu nghề và vì cuộc sống mà các thám tử tư ở Việt Nam đã phải lao vào cũng vụ án đầy tỉnh rủi ro, mạo hiểm.

Công ty thám tử là gì?

Công ty thám tử là những công ty được lập ra để cung cấp dịch vụ thám tử nói ở trên. Vì đã bị nhà nước ngưng cấp phép hoạt động chính thức.

Dịch vụ thám tử phổ biến
Dịch vụ thám tử phổ biến

Chính vì lý do đó mà ở Việt Nam những công ty điều tra và cung cấp thông tin kinh tế, dân sự. Được xem là công ty thám tử tư.

Công ty thám tử ở Việt Nam khác với ở nước ngoài ở chỗ là tính công nhận của pháp luật. Chính vì pháp luật không công nhận nên hiện nay các công ty thám tử ở Việt Nam cũng không được đưa vào khuôn khổ quản lý của nhà nước.

Vì thế mà việc các công ty tự phát mọc lên để cung cấp cho nhu cầu của khách hàng cũng nhiều. Không được giám sát theo một tiêu chuẩn chung.

Cho nên chất lượng cũng không đồng đều. Bạn cần phải có kinh nghiệm để thuê được thám tử giỏi và có tâm huyết khi sử dụng dịch vụ nhé.

Văn phòng dịch vụ thám tử tư là gì?

Cuối cùng thì văn phòng dịch vụ thám tử tư chính là trụ sở hoạt động của những công ty thám tử. Do không được hoạt động công khai nên văn phòng thám tử tư ở Việt Nam hầu hết cũng không dám phô trương như những loại văn phòng công ty khác.

Văn phòng thám tử tư
Văn phòng thám tử tư

Thông thường văn phòng hoạt động của công ty thám tử tư nằm trong một ngõ, hẻm nào đó. Thậm chí là góc khuất, nó “bí mật” giống như cái tên của nó vậy vì sợ bị phạt.

Hoặc các trụ ở khang trang hoành tráng trong các tòa lớn thường là văn phòng ảo. Vì tính pháp lý nên các công ty thám tử ở Việt Nam đều bảo mật thông tin cả 2 chiều. Bao gồm bảo mật thông tin cho khách hàng và chính bản thân công ty.

Đó là điểm mấu chốt để các văn phòng thám tử có thể tồn tại được tới hiện nay trên khắp Việt Nam.

 

Chia sẻ link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử theo dõi ngoại tình | Thám tử uy tín TPHCM | Thám Tử Bình Dương | Định vị ngoại tình | Thiết bị định vị | Thám tử Biên Hòa Đồng Nai | Đại lý gắn thiết bị định vị | Gia sư giỏi Bình Dương
error: